THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà xào nấm đùi gà và măng tây

Các món ăn được chế biến từ thịt gà rất đa dạng nhưng bạn đã biết cách chế biến món thịt gà xào nấm chuẩn vị chưa vậy? Món thịt gà xào nấm tưởng chừng như đơn giản nhưng mà cũng khá kỳ công đấy nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 đùi gà, lọc bỏ da và xương
- 1 cái nấm đùi gà to
- 3 ngọn măng tay
- ½ quả ớt chuông
- 20g gừng
- 2 tép tỏi
- Gia vị nêm: dầu hào; đường, muối vừa ăn
- Gia vị ướp thịt gà: 20ml nước tương; 15ml rượu nấu ăn; hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt gà thái hạt lựu. Sau đó, cho thịt gà vào bát to ướp với chút rượu nấu ăn, hạt tiêu  30 phút cho ngấm vị.
- Nấm rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Ớt chuông cắt dọc rồi thái hạt lựu, bỏ hạt đi. Măng tây thái nhỏ. Tỏi gừng bóc vỏ, giã nát.
- Chuẩn bị một dầu nóng đặt lên trên bếp sau đó cho tỏi vào phi thơm đến khi vàng đều.
- Cho thịt gà vào xào cùng đến khi thịt chín mềm, nhớ nếm thử trước khi cho gia vị vào bởi thịt gà không chín kỹ sẽ bị dai.
- Cho nấm và măng tây vào xào nhanh đến khi chín đều.
- Cho các loại gia vị vào cho vừa miệng ăn: bỏ ớt chuông đã thái nhỏ, 2 muỗng dầu hào, 1/2 thìa muối vào chảo xào đảo đều tay. Đun dưới ngọn lửa vừa để thịt gà kịp chín mà không bị cháy khét.
- Trút gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.