THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ức gà xào rau củ

Phần ức gà hơi khô nhưng khi xào cùng rau củ ngọt mát sẽ khiến món ăn hài hòa và ngon miệng hơn nhiều.

CÔNG THỨC 1


1.1. Nguyên liệu

- 2 miếng ức gà
- 1 củ cà rốt
- 1/4 quả dứa
- 1 củ sen tươi, nấm, súp lơ, cà chua, cần tây
- Tỏi bằm nhuyễn
- Gia vị nêm: hạt tiêu, bột nêm

1.2. Cách làm

- Rau củ quả thái miếng vừa ăn, gà thái lát mỏng.
- Dầu nóng cho gà vào xào chung với tỏi, sau khi gà chín cho ra bát.
- Tiếp đến cho rau củ vào xào, thêm chút nước.
- Khi rau củ đã chín cho gà đã xào vào, nêm gia vị theo khẩu vị
- Cuối cùng, cho cần tây vào đảo sơ.
- Xúc gà ra đĩa rắc tí tiêu ăn kèm chung với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

Biến tấu với các loại rau củ khác.

2.1. Nguyên liệu

- 2 ức gà
- 1/4 quả thơm, 1 quả dưa leo, 2 quả cà chua, 1 củ cà rốt
- Hành lá
- Tỏi băm
- Gia vị

2.2 .Cách làm

- Dưa leo cắt làm tư bỏ ruột và thái xéo, cà rốt gọt vỏ thái hoa hoặc cắt khúc đều được. Cà chua thái múi cau, thơm thái theo khía. Tỏi băm và ức gà rửa sạch thái lát.
- Bắt chảo lên bếp, thêm ½ muỗng dầu phi thơm tỏi, tiếp đến cho phần ức gà vào xào trên lửa lớn khoảng 5 phút tắt bếp. Trút phần thịt gà ra bát để riêng.
- Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, cho ½ muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng cho cà chua vào đảo đều, tiếp đến thơm, dưa leo, cà rốt đảo đều.
- Cuối cùng cho gà vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá trước khi tắt bếp.
- Xúc gà ra đĩa và thưởng thức.
Đặc biệt món gà xào rau củ này bạn có thể nấu phần rau củ hơi chín để khi ăn vẫn còn giữ vị tươi, vị giòn của rau củ. Món ăn có vị chua của thơm và cà chua sẽ kích thích vị giác.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SGAT)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.