Thịt gà thơm mềm ăn kèm với sốt thơm béo độc đáo hấp dẫn vô cùng!
1. Nguyên liệu
- 900g ức gà
- 60g hành tây thái nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 100g măng tây (tùy thích)
- Nước sốt:
- 60g bơ đậu phộng
- 60ml nước cốt dừa
- 15g bột cà ri Thái
- Chanh, nước tương, nước mắm, dầu mè
- Đường, mật ong, tiêu xay, bột quế
2. Cách làm
- Cho tất cả phần nguyên liệu nước sốt vào bát.
Trộn đều.
Nếu sốt quá đặc, bạn có thể cho thêm một ít nước vào rồi trộn đều.
- Phi hành tây với chút dầu dừa hoặc bơ trên chảo nóng.
- Cho thịt gà vào xào khoảng 10 phút, tới khi gà chín và hơi chuyển màu nâu.
- Thêm măng tây vào xào chung.
Nếu thích măng tây có vị giòn, bạn có thể cho măng vào khi đã gần nấu xong.
- Đổ phần sốt bơ đậu phộng vào rồi vặn lửa thật nhỏ, đun trong 5 phút.
- Xúc gà ra đĩa, rắc ít rau thơm. Và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét