THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ đậu phộng

Gà xào sốt bơ đậu phộng

Thịt gà thơm mềm ăn kèm với sốt thơm béo độc đáo hấp dẫn vô cùng!

1. Nguyên liệu

- 900g ức gà
- 60g hành tây thái nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 100g măng tây (tùy thích)
- Nước sốt:

  • 60g bơ đậu phộng
  • 60ml nước cốt dừa
  • 15g bột cà ri Thái
  • Chanh, nước tương, nước mắm, dầu mè
  • Đường, mật ong, tiêu xay, bột quế

2. Cách làm

- Cho tất cả phần nguyên liệu nước sốt vào bát.
Trộn đều.
Nếu sốt quá đặc, bạn có thể cho thêm một ít nước vào rồi trộn đều.
- Phi hành tây với chút dầu dừa hoặc bơ trên chảo nóng.
- Cho thịt gà vào xào khoảng 10 phút, tới khi gà chín và hơi chuyển màu nâu.
- Thêm măng tây vào xào chung.
Nếu thích măng tây có vị giòn, bạn có thể cho măng vào khi đã gần nấu xong.
- Đổ phần sốt bơ đậu phộng vào rồi vặn lửa thật nhỏ, đun trong 5 phút.
- Xúc gà ra đĩa, rắc ít rau thơm. Và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.