THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào rau củ sốt dầu mè

Thịt gà mềm ngon, lại thêm hương vị là lạ của vừng, hẳn sẽ hấp dẫn lắm luôn!

1. Nguyên liệu

- 3 miếng ức gà
- Nguyên liệu ướp gà:
  • Muối
  • Tiêu xay
  • 2 lòng trắng trứng
  • 60g bột ngô

- Phần sốt dầu mè:
  • 120ml mật ong
  • 75ml nước tương
  • 5ml dầu mè
  • 60g vừng trắng
  • 2 tép tỏi, bằm nhuyễn

- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây
- 4 gốc hành lá, xắt nhỏ

2. Cách làm

- Pha sốt dầu mè:
Cho mật ong, nước tương và tỏi băm vào bát....
...Tiếp theo, cho vừng và dầu vừng vào rồi khuấy đều.
- Ớt chuông và hành tây thái hạt lựu.
- Gà rửa sạch, rồi cắt nhỏ, ướp gà với muối và tiêu khoảng 20 phút.
- Đánh đều lòng trắng trứng với bột ngô. Cho gà đã ướp vào trộn đều.
- Chuẩn bị chảo nóng với khoảng 15ml dầu ăn ở lửa vừa. Cho ớt chuông, và hành tây vào xào mềm.
Trút rau củ ra đĩa.
- Vẫn chảo đó, cho gà vào chảo, đảo đều trong khoảng 5-8 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu.
- Thêm ớt chuông, hành tây đã xào và hành lá xắt nhỏ vào xào chung với thịt gà.
- Cuối cùng đổ phần nước sốt vào, đun đến khi nước trong chảo sôi lên thì chuyển nhỏ lửa, đun thêm khoảng 1-2 phút nữa là được.
- Xúc gà xào ra đĩa. Ăn thịt gà xào với cơm nóng thì sẽ tuyệt lắm đấy!
Nếu thích món gà xào của bạn nhiều hương vị hơn, bạn có thể thêm một ít ớt bột vào khi xào gà nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.