THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dọc mùng

Thịt gà xào dưa leo, dọc mùng

1. Nguyên liệu

- 2-3 cái đùi gà (hoặc 1 lát thịt gà phi lê)
- 1 quả dưa leo vừa ăn
- 1-2 nhánh dọc mùng
- 150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên 
- Hành khô
- Hành lá
- Gia vị: Dầu hào, hạt tiêu, nước mắm, ớt màu hay ớt sa tế, đường

2. Cách làm

- Thịt gà lóc bỏ da, xương, rửa sạch, cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, thêm vào bát thịt gà một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15-20 phút.
- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái thành từng lát xéo.
- Dọc mùng tước bỏ vỏ xơ bên ngoài, rửa sạch, thái lát xéo.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô tước bỏ vỏ khô, băm nhuyễn.
- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt gà vào xào chín.
- Nêm vào một ít ớt màu hay ớt sa tế (nếu bạn ăn cay), đảo đều, rưới vào một ít dầu hào. Tiếp theo bạn cho nấm thủy tiên vào xào cùng, xào khoảng 5 phút.
- Cho dưa leo vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thì cho tiếp dọc mùng vào xào cùng, xào nhanh tay lửa lớn đến khi dọc mùng vừa ý thì tắt bếp.
- Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào xóc đều.
- Xúc gà xào ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.