THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà xé xối mỡ hành

Gà xé xối hành mỡ tương đối dễ làm, cũng gần giống như món nộm gà nhưng hương vị có những nét khác biệt. Cái ngon của cả phần thịt gà xé từ thịt cánh có lẫn da khiến vị giác không cảm thấy khô xác mà có độ béo giòn. Mỗi miếng gà được xối một lớp mỡ hành đậm đà nên bạn có thể dùng kèm với cơm trắng rất ngon, không khác gì món cơm gà xối mỡ ngoài hàng nhưng bớt ngán ngấy hơn nhiều.

1. Nguyên liệu

- 2 cái cánh gà (chặt cả phần đầu cánh, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các phần thịt khá của con gà)
- 30g hành lá
- 20g hành tây
- Gia vị: 6g muối; 4g bột nêm gia vị gà; 2g hạt tiêu trắng; 2g đường; 10ml rượu nấu
- 40ml dầu đậu phộng

2. Cách làm

- Luộc sơ cánh gà rồi đổ đi nước đầu tiên rồi mới luộc tiếp. Trong nước luộc lần 2, bạn cho thêm hành lá buộc gọi, vài lát gừng và vài lát hành tây. Đun sôi trên lửa vừa 20 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín rồi tắt lửa.
- Vớt thịt gà ra thả vào bát nước mát. Chờ thịt gà nguội và hơi săn lại, bạn mới lấy gà ra, thấm khô bằng khăn giấy rồi xé sợi.
- Hành tây và hành lá xắt nhỏ cho ra bát. Trộn đều các nguyên liệu gia vị trong một bát khác rồi đổ vào bát hành đã xắt sẵn, trộn đều.
- Làm nóng chảo với 40ml dầu lạc, đổ phần hành trộn vào, khuấy đều cho đến khi hành lá hơi chuyển màu sẫm lại thì tắt bếp ngay.
- Xối phần mỡ hành lên trên bát gà xé, trộn đều trước khi ăn, có thể ăn kèm với cà chua hay dưa chuột thái mỏng.
Ngoài ra gà xé xối mỡ hành ăn kèm xôi rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.