THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ức gà nướng giấm Balsamic

Thịt gà là loại thực phẩm chứa một lượng lớn protein, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, ức gà là phần có khá nhiều thịt nạc, khiến bạn khi ăn cảm thấy rất khô và nhanh ngán. Thử làm ức gà nướng nước sốt rất đơn giản lại thơm ngon, không bị khô khiến bữa cơm tối của cả gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nhanh tay vào bếp thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

- 4 miếng ức gà
- ¼ chén giấm thơm balsamic
- 2 thìa canh dầu oliu
-1 thìa cafe gia vị  Ý
- 1 thìa cafe muối
- ½ thìa cafe hạt tiêu xay
- ¼ thìa cafe bột ớt đỏ dạng mảnh (tùy chọn)
- 1 thìa canh rau mùi tươi, xắt nhỏ (trang trí)

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở khoảng 220 độ C.
- Đặt gà vào khay nướng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi đổ lên phần ức gà cho gà được phủ đều hỗn hợp gia vị. Ướp gà trong khoảng 30 phút hoặc 2 tiếng trong tủ lạnh.
- Đặt khay ức gà vào lò nướng trong khoảng 20-25 phút cho đến khi gà chín.
- Lấy gà ra khỏi lò nướng và để yên khoảng 5 phút. Rắc một chút rau mùi lên trên để trang trí và sẵn sàng thưởng thức.
Thái ức gà thành miếng vừa ăn.

3. Lưu ý

- Bạn có thể thay thế các loại giấm khác nhau. Chìa khóa của món ăn này là làm mềm thịt gà bằng giấm trước khi nấu.
- Trong bước nướng gà, nếu bạn có nhiệt kế, hãy đo nhiệt độ bên trong thân gà vào khoảng 180 độ C là tốt nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ehow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.