THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà Kungpao sốt tương thịt bò

Nếu muốn đổi gió cho bữa cơm gia đình, bạn có thể thử món gà Kungpao sốt tương thịt bò thơm ngon hấp dẫn.
Món thịt gà thái miếng nhỏ đi kèm sốt tương để trở nên thơm ngon hơn và lạ miệng hơn. Nếu muốn đổi gió cho bữa cơm gia đình, bạn có thể thử làm món ăn này và cảm nhận.

1. Nguyên liệu

- Thịt gà
- Sốt thịt bò khô (beef paste)
- Trứng gà
- Bột chiên giòn
- Gừng
- Lạc
- Gia vị: Mắm, muối, đường

2. Cách làm

- Thịt gà chọn phần đùi, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Đổ muối, trứng gà, bột chiên giòn vào trộn đều với thịt gà.

- Lạc rang khô, để nguội.
- Gừng rửa sạch, băm nhỏ.
- Lấy 2 thìa sốt thịt bò khô ăn liền, hòa với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nếu không dùng sốt bò khô, có thể tự chế sốt thịt bò theo cách thông thường để dùng.
- Đổ thịt vào chảo dầu, đảo đều đến khi miếng thịt hơi cháy cạnh và chuyển vàng thì tắt bếp.
- Đổ sốt thịt bò, đường, mắm và gừng vào chảo thịt. Do món ăn này có vị hơi ngọt, không nên cho quá nhiều muối. Đun sốt đến khi đặc sệt thì đổ thịt gà và lạc vào đảo đều. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt băm vào đun cùng.
- Đảo khoảng 5-10 phút cho thịt và lạc ngấm đều với sốt thì tắt bếp.
- Múc thịt gà sốt tương ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng để cảm nhận hương thị tuyệt vời nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn / MS)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.