THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà om xì dầu nguyên con

Thưởng thức món thịt gà om xì dầu thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà với cơm nóng thật là tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 2 con gà khoảng 800g
- 2,5cm gừng, mài nhỏ
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 30ml xì dầu
- Gia vị để om gà:
5m gừng, thái lát; 45ml xì dầu; 15ml xì dầu loại đậm màu; 15ml rượu nấu ăn; 240ml nước (bạn có thể tùy chỉnh lượng nước); 5g đường; 2 lá nguyệt quế; 3-5 cánh hoa hồi; 3 quả ớt khô; 1 nhánh hành lá; 1 mảnh vỏ quế
- Rau mùi để trang trí; cơm ăn kèm

2. Cách làm

- Làm sạch gà, để sang một bên, để ráo nước. Thoa xì dầu hai bên mặt của thịt gà. Thêm gừng và hành, ướp trong 2 giờ.
- Trong một chảo, thêm tất cả các nguyên liệu om thịt gà vào, bật lửa nhỏ. Bỏ gừng, hành lá ra trong nước ướp gà ra, rồi đổ nước ướp gà vào nồi đun sôi.
- Sau đó cho gà vào. Đun khoảng 2 phút thì giảm nhỏ lửa, đậy nắp lại và nấu trong 15 phút, hoặc cho đến khi gà chín. Lật gà 2 lần trong suốt quá trình nấu. Sau đó, bật to lửa lên để làm sốt gà sệt lại. Dùng thìa múc nước sốt để rưới lên gà cho gà có màu sắc đều nhau.
- Cho gà om xì dầu ra, để nguội một chút rồi chặt thành các miếng vừa ăn cùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva / ChinaSichuanFood)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.