THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún Thái chay

Ngày nay món ăn chay được đưa vào thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình để nâng cao sức khỏe với lối ăn uống lành mạnh và thanh nhẹ. Bún Thái chay sẽ là lựa chọn hấp dẫn tươi mới cho bữa ăn nhà bạn vào dịp đầu tháng này. Chút chua chua cay cay ở đầu lưỡi kích thích vị giác, chút thơm nồng của lá chanh, màu đỏ từ ớt và cà chua bắt mắt cùng miếng nấm dai dai sẽ khiến cho bạn không thể chối từ.

1. Nguyên liệu

- 1kg bún tươi
- 3 cây nấm đùi gà
- 200g nấm hương tươi
- 3 quả cà chua, thái múi cau
- 5 lá chanh
- 1/4 quả dứa, thái miếng nhỏ
- Gừng thái lát
- Ớt sừng
- Me
- Gia vị: muối, bột nêm, đường, sa tế
- Rau muống, ăn kèm

2. Cách làm

- Đun nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm và cho cà chua vào xào để lấy màu. Khi cà chua bắt đầu ra màu thì cho lá chanh vào cùng.
- Cho 1,5l nước vào nồi cà chua thắng màu. Khi nước sôi cho dứa và gừng lát vào nấu cùng. Khi nước sôi già thì nêm 3g bột nêm, 2g đường, chút xíu muối cùng ớt sa tế vào nồi. Sau cùng cho 5ml me ngào đã lượt hạt vào cùng.
- Cắt bỏ gốc nấm và rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Trụng nấm khi chuẩn bị ăn cùng nước dùng nấu sôi.
- Trụng bún với nước sôi, chan nước lèo nóng cùng nấm ăn với bún. Món ăn được dùng kèm rau muống.
*Lưu ý:
- Gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị gia đình.
- Ớt sừng và ớt sa tế gia giảm tùy sở thích ăn cay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.