THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Giò heo ngâm chua ngọt

Chỉ cần cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ sần sật và vị chua ngọt hơi cay vô cùng hấp dẫn của món giò heo ngâm trong ngày Tết.

1. Nguyên liệu

- 2 móng giò heo
- 1 củ hành tây
- 5-6 lá chanh
- 4 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 5-6 trái ớt
- 1 nhánh sả
-  300 g đường, 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh muối, 500ml nước giấm gạo hay giấm táo

2. Cách làm

- Cho giấm, đường và muối vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Sau đó để nước giấm, đường thật nguội.
- Giò heo chặt miếng, bỏ hết phần móng. Luộc sơ qua nước sôi 4-5 phút rồi đổ ra rổ xả qua nước lạnh loại bỏ chất bẩn bám vào.
- Nấu 1 nồi nước với vài lát gừng, 2 nhánh sả đập dập, 3 viên đường phèn nhỏ, 1muỗng cà phê muối, 1 thanh quế hay lá nguyệt quế...
- Khi nước sôi cho giò heo vào nấu chín (không nấu giò heo quá chín sẽ không ngon). Khi giò heo chín, vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh 5 phút cho giò có độ giòn rồi vớt ra rổ để ráo.
- Sả chẻ sợi. Lá chanh thái chỉ. Ớt thái vát.
- Giò heo cùng các nguyên liệu còn lại phía trên cho hết vào âu /tô to trộn đều. Sau đó đổ nước giấm đường vào ngâm ít nhất 10 tiếng là có thể thưởng thức.
Miếng giò heo trắng thơm mùi sả, cắn một miếng sẽ cảm nhận được độ sần sật và vị chua ngọt  hơi cay vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.