THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Móng heo hầm lạc

Móng heo hầm lạc cực dễ làm chị em nhé! Hơn nữa đây là món ăn rất bổ dưỡng với các mẹ đang cho con bú vì theo kinh nghiệm dân gian, móng heo hầm lạc rất lợi sữa.

1. Nguyên liệu

- Móng heo: 1 cái (500 g)
- Lạc: 100 g
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị

2. Cách làm

- Móng heo rửa sạch, đem hơ qua lửa cho cháy hết những chiếc lông còn sót (không hơ cho sém vàng, mà chỉ cần hơi se mặt là được). Sau rửa sạch rồi đem bóp với muối và nước cốt chanh để móng heo sạch và đỡ hôi. Rửa lại lần nữa rồi chặt móng heo thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp móng heo với một ít hạt nêm, bột canh.
- Lạc đem rửa sạch, cho vào nồi luộc qua cho ra bớt nước chát, sau đó gạn bỏ nước luộc.
- Móng heo đem xào săn với một ít nước mắm, sau đó đổ nước ngập mặt móng heo.
- Cho lạc vào nồi đun cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Để ninh liu riu cho lạc và móng heo chín nhừ.
- Khi móng heo và lạc đã chín nhừ thì rắc thêm rau mùi, hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho móng heo hầm lạc ra bát rồi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.