THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Móng giò hầm đu đủ xanh

Móng giò hầm đu đủ xanh, ai mà không biết tác dụng của nó thì thật đáng tiếc. Hãy tìm hiểu đi nhá.

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 2 chân giò
- 1 quả đu đủ xanh
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: bột canh, tiêu

2. Cách làm

- Cạo sạch chân giò, rửa rồi cho vào nồi luộc trong 1 phút, lóc hết da cho đỡ béo. Chặt làm 3 đoạn rồi ướp chút bột canh.
- Đu đủ nạo vỏ, cắt khúc rồi mới rửa để bớt nhựa.
- Cho chân giò vào nồi, xào qua cho thấm đậm vị bột canh sau 2 phút thì cho nước vào đun sôi, khi đó mới cho đu đủ vào. Đu đủ xanh có tác dụng làm cho xương hoặc thịt nhanh mềm nên chỉ cần đun trong 20 phút là có xương bở, đu đủ mềm, nêm hết các gia vị khi cho đu đủ vào nhé. Nhớ vớt bọt và sau đó nhỏ lửa, đó là nguyên tắc.
- Cho hành và rau mùi khi ăn. Món này rất tốt cho các mẹ đang cho con bú, tạo sữa rất tốt.\
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.