THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Giò heo kho nước dừa

Bạn hãy đổi bữa cho gia đình mình với món giò heo kho nước dừa thơm ngon, đậm đà này nhé!

1. Nguyên liệu

- Giò heo: 800g
- 1 trái dừa xiêm
- Hành tím
- Gia vị: muối, bột nêm, dầu hào, nước tương, tiêu, dầu ăn
- Nước màu dừa (hoặc nước hàng)

2. Cách làm

- Bạn có thể chọn phần thịt hoặc phần móng giò tùy theo sở thích. Giò heo rửa sạch với muối, để ráo nước sau đó chặt miếng nhỏ cỡ bao diêm.
- Bắc nồi nước, khi nước sôi cho thêm chút muối rồi cho giò heo đã chặt miếng ở trên vào luộc sơ. Sau đó, rửa thật sạch cho hết chất bẩn và xương vụn.
- Cho giò heo vào 1 cái bát tô lớn sau đó thêm 1 thìa hành tím bằm nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, chút bột nêm, tiêu và nước màu dừa vào rồi trộn đều. Dùng màng bao thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh khoảng 1-1,5 giờ cho ngấm.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, sau đó cho giò heo vào đảo thật săn lại. Bạn cũng có thể chiên sơ giò heo.
- Khi giò săn lại, cho nước dừa vào ngập thịt và kho nhỏ lửa đến khi nước hơi sền sệt, nêm nếm vừa ăn là được.
- Lấy giò heo ra bát. Giò heo kho nước dừa ăn nóng cùng cơm rất ngon đặc biệt trong những ngày trời lạnh như thế này.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.