THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Móng giò hấp hạt sen, táo tàu

Chỉ với vài bước làm đơn giản là bạn đã có thể chế biến cho cả gia đình mình cùng thưởng thức món móng giò hấp hạt sen siêu ngon, càng ăn càng mê.

1. Nguyên liệu

- Móng giò: 3 chiếc
- Hạt sen: 100 g
- Táo tàu: 100 g
- Nấm hương tươi: 100 g
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, tiêu

2. Cách làm

- Ngâm 100 g hạt sen với 1 lít nước lọc trong 6 – 7 giờ.
- Móng giò đem rửa sạch, chặt khúc nhỏ, tiến hành chần qua nước nóng trong khoảng từ 2 - 3 phút rồi vớt ra bát để ráo.
- Trộn thêm ½ thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê bột canh, ¼ thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, dùng tay bóp đều và ướp nguyên liệu trong 30 phút.
- Cho móng giò vừa được tẩm ướp gia vị tiến hành hấp cách thủy khoảng 30 – 40 phút với 100 g táo tầu, 100 g nấm hương tươi và hạt sen chuẩn bị trước đó.
- Cho tiếp ½ củ cà rốt thái lát vào nồi, hấp thêm 20 phút thì tắt bếp.
- Cho móng giò hấp hạt sen ra bát và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.