Nghe thấy chữ hon là biết món của Huế, hon là hình thức cũng như kho vậy.
Món giò heo hon sả, nếu có nghệ tươi cho vào sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Món này mằn mặn ngòn ngọt, thơm mùi sả, vàng màu nghệ, nước sánh, giò heo sần sật ăn không ngán, đậu phộng thì beo béo còn nấm mèo giòn giòn vui miệng. Món này sẽ ngon khi ăn cùng xôi nếp hoặc cơm nóng.
1. Nguyên liệu
- 1 cái giò heo
- 5 cây sả
- 100g đậu phộng
- 5 tai nấm mèo
- Bột nghệ, ngũ vị hương, tỏi, rượu trắng
2. Cách làm
- Giò heo rửa sạch với rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nấu nước sôi, cho giò heo vô chần sơ, đổ ra rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo.
- Cho vào ít nước xăm xấp mặt thịt, đun lửa nhỏ cho đến khi sánh lại. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình. Thử thấy giò heo mềm là được.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét