THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Giò heo hon

Nghe thấy chữ hon là biết món của Huế, hon là hình thức cũng như kho vậy.
Món giò heo hon sả, nếu có nghệ tươi cho vào sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Món này mằn mặn ngòn ngọt, thơm mùi sả, vàng màu nghệ, nước sánh, giò heo sần sật ăn không ngán, đậu phộng thì beo béo còn nấm mèo giòn giòn vui miệng. Món này sẽ ngon khi ăn cùng xôi nếp hoặc cơm nóng.

1. Nguyên liệu

- 1 cái giò heo
- 5 cây sả
- 100g đậu phộng
- 5 tai nấm mèo
- Bột nghệ, ngũ vị hương, tỏi, rượu trắng

2. Cách làm

- Giò heo rửa sạch với rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nấu nước sôi, cho giò heo vô chần sơ, đổ ra rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo.
- Sả lột bớt vỏ, cắt khúc đập dập.
- Ướp giò heo với sả, hành tỏi bằm, bột nghệ, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối. Cho đậu phộng và nấm mèo vào, trộn đều, ướp ít nhất trong 30 phút cho thấm gia vị.
- Cho vào ít nước xăm xấp mặt thịt, đun lửa nhỏ cho đến khi sánh lại. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình. Thử thấy giò heo mềm là được.
- Khi dùng múc ra đĩa sâu lòng, rắc ít tiêu. Món này sẽ ngon khi ăn cùng xôi nếp hoặc cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.