THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Móng giò hầm thuốc bắc

Móng giò hầm thuốc bắc là món ăn rất bổ dưỡng, phù hợp bồi bổ cho người gầy ốm hoặc người vừa hết bệnh.

1. Nguyên liệu

- 4 móng chân giò
- Sả, tần dày lá
- 1 gói thuốc bắc (bán sẵn dùng cho nấu ăn ở ngoài tiệm)
- 100 g táo tàu đỏ, 50 g kỷ tử, 2 nhánh hoa hồi
- Hành tím, 1 củ gừng nhỏ
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu bột, mắm ngon, rượu trắng, dầu ăn

2. Cách làm

- Móng giò làm sạch, thui qua lửa, chà sạch với sả và tần dày lá cho dậy mùi thơm. Dùng dao xẻ mặt trong của móng giò để khi hầm dễ thấm gia vị.
- Chần sơ móng giò bằng nước sôi với gừng, rượu trắng; vớt ra để ráo.
- Thuốc bắc, kỷ tử và hoa hồi rang trên chảo nóng, khi rang chú ý đảo để không bị cháy.
- Hành tím xiên cây nướng trên than hồng.
- Bắc nồi vừa, sâu đáy lên bếp đun nóng chút dầu ăn, cho móng giò vào đảo đều. Cho nước ngập móng giò khoảng 2 đốt ngón tay. Nêm muối, bột nêm, tiêu mắm ngon, đun lớn lửa chừng 45 phút. Tiếp tục cho thuốc bắc, kỷ tử, hoa hồi, hành tím nướng vào và vặn nhỏ lửa. Nấu đến khi nào lấy chiếc đũa ấn nhẹ thấy móng giò mềm là dùng được.
- Món móng giò hầm thuốc bắc nên dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp nhà Bống)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.