THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh móng giò hầm đậu đỏ

Từng miếng chân giò giòn ngon cùng với vị bùi bùi của đậu đỏ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 400 g móng giò
- 100 g đậu đỏ
- 1 củ hành khô thái nhỏ
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ cho nở rồi vớt ra rổ để ráo nước.
- Móng giò cạo sạch lông, rửa sạch sau đó cho vào nồi nước đun sôi luộc 2 phút sau đó lại rửa sạch móng giò lần nữa.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho móng giò, đậu đỏ vào đảo chung. Thêm bột nêm, muối vào đảo cho móng giò và đậu thấm gia vị.
- Thêm lượng nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi móng giò và đậu chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Múc chân giò ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.