THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Thịt chân giò nấu giả cầy măng chua

Thời tiết se lạnh nên các món béo ngậy, nhiều năng lượng sẽ là những món được ưa thích. Vào thời tiết này thỉnh thoảng mình mua chân giò để nấu giả cầy. Món ăn này hợp ăn với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng được.

1. Nguyên liệu

- Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)
- Măng củ chua
- Riềng vàng giã nhỏ
- Sả cây
- Mẻ, mắm tôm
- Nước mắm ngon
- Xíu bột nghệ (hoặc nước nghệ tươi)

2. Cách làm

- Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.
- Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn. Ướp chân giò: với 2 cái chân giò to, hãy ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, 1 thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.
- Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.
- Trong lúc xào, thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé!
- Khi chân giò hơi săn thì trút phần măng củ đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.
- Măng vào chân giò đã xào săn, cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.
- Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.
Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá và rau húng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.