THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Chuối phủ kem lá dứa

Chuối phủ kem lá dứa là món ngon độc lạ mà bạn không nên bỏ qua. Chuối phủ kem lá dứa với chuối ngọt lịm, thơm lừng cùng lớp kem lá dứa dẻo dai, mềm mịn ăn hoài mà không ngán. Với cách biến tấu mới lạ này, bạn đã có thêm một món ngon để chế biến khi nhà có nhiều chuối chín đấy!

1. Nguyên liệu

- 8 quả chuối
- 1 quả trứng gà
- 30g bột năng
- 30g đường
- 35ml sữa tươi không đường
- 100ml nước cốt lá dứa
- 100ml nước cốt dừa
- 20g bơ nhạt
- Cơm dừa vụn sấy khô

2. Cách làm

- Đập trứng vào bát, thêm đường vào đánh tan. Sau đó rây bột năng vào bát trứng trộn đều.
- Cho sữa và nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều. Đun hỗn hợp sữa ấm nóng đến khoảng 70 độ C.
- Lá dứa rửa sạch, xay nhỏ lọc lấy 100ml nước cốt.
- Đổ từ từ hỗn hợp sữa và nước cốt dừa vào bát trứng, quấy đều. Sau đó, đổ nước cốt lá dứa vào trộn đều. Lọc hỗn hợp qua rây rồi đổ vào nồi quấy đều tay đến khi bột sánh lại.
- Nhắc nồi ra khỏi bếp, cho bơ vào quấy đều, mở vung nồi để hỗn hợp kem nhanh nguội.
- Bóc bỏ vỏ chuối, xếp chuối lên khay rồi đổ hỗn hợp kem lên mặt trên của quả chuối, sau đó lật mặt sau chuối lên đổ tiếp kem lên sao cho kem bao phủ hết xung quanh quả chuối.
- Khi lớp kem đã đông lại, bạn lấy cơm dừa khô rắc đều lên quả chuối. Khi ăn bạn cắt chuối ra từng miếng nhỏ để dễ ăn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.