THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Móng giò hầm táo đỏ

Móng giò nóng hổi, ngon mềm vô cùng hấp dẫn trong những ngày lạnh giá.

1. Nguyên liệu

- 1 cái móng giò
- 6 quả táo đỏ
- 30g đậu nành
- 10g gừng
- Muối vừa đủ

2. Cách làm

- Đậu nành, táo đỏ ngâm trong 20 phút rồi vớt ra để ráo nước. Gừng gọt vỏ, thái lát.
- Móng giò chặt khoanh vừa ăn, rửa sạch. Đun sôi một nước, cho móng giò vào chần rồi đem ra rửa lại cho sạch bằng nước lạnh.
- Cho móng giò vào nồi cùng gừng, đậu nành rồi thêm lượng nước vừa đủ vào đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu trong 2 giờ. Có thể thêm nước nếu cần.
- Thêm  táo đỏ vào và nấu thêm 30 phút.
- Sau đó nêm muối sao cho vừa miệng rồi đun một lát.
- Múc móng giò ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.