THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Chân giò hầm cải xanh

Lạ ở đây là sẽ dùng cải xanh để hầm cùng chân giò thay cho các loại rau củ khác.

1. Nguyên liệu

- Móng giò 
- Cải xanh (chọn loại cải bẹ to dùng để muối dưa)
- Ớt, tỏi, hành khô, sả
- Gia vị: muối, đường
- 2 lát tai chua (thường dùng trong các món luộc)

2. Cách làm

- Cải xanh nhặt riêng ra từng bẹ, rửa sạch và thái đều nhau.
- Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cà chua thái lát, hành tây và tỏi bóc vỏ, tai chua rửa sạch.
- Móng giò cho lên bếp than thui qua để làm sạch lông và móng rồi chặt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bắc một nồi nước lên bếp.
- Cho tất cả các nguyên liệu gia vị vào, ớt, tỏi, hành khô, sả và tai chua để nguyên không thái nhỏ.
Tiếp tục cho rau cải vào nồi.
- Sau đó là móng giò và nêm nếm gia vị vừa miệng, đun nhỏ lửa trong khoảng hơn 30 phút để cho móng giò có độ nhừ (nếu bạn thích ăn mềm thì để khoảng thời gian lâu hơn).
- Khi móng giò đã đủ nhừ cho ra bát và ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.