THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Móng giò sốt tiêu đen

Mâm cơm ngày lạnh sẽ ấm cúng hơn rất nhiều với món móng giò sốt tiêu đen nóng hổi tỏa hương thơm lừng đến nức mũi. Món ăn có màu nâu cánh gián đẫm mượt, nhấn nhá sắc đỏ và xanh đẹp mắt.
Móng giò sốt tiêu đen có màu nâu cánh gián đẫm mượt, nhấn nhá sắc đỏ và xanh đẹp mắt của ớt chuông thật đẹp mắt, ăn kèm cơm nóng ngon hết ý.

1. Nguyên liệu

- 500g móng giò
- 1 củ hành tây
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 3 tép tỏi
- 700ml nước
- 20g đường phèn
- 2 muỗng canh hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước tương nhạt
- Gia vị ướp móng giò: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh nước tương nhạt; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

2. Cách làm

- Móng giò sau khi làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, kế đó đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch lại lần nữa. Chuẩn bị một bát lớn, cho móng giò vào ướp với nước tương, xì dầu và hạt tiêu đen trong 30 phút.
- Hành tây lột vỏ lụa, cắt mỏng.
- Ớt chuông bỏ hạt, thái hạt lựu.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi đập dập và hành tây vào xào thơm.
- Trút móng giò vào đảo đều cho đến khi móng giò xém cạnh, ngả màu vàng nâu.
- Thêm ớt chuông và tiêu đen vào đảo đều.
- Thêm nước, xì dầu, tương nhạt và đường phèn vào, chờ sôi lại rồi đậy kín vung, hạ nhỏ lửa đun liu riu. Om móng giò trong vòng 1 giờ hoặc cho đến khi kiểm tra móng chín mềm. Nếu có nồi hầm điện hoặc nồi áp suất thì bạn có thể chuyển nồi vào thời điểm này để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.
Thịt móng chín mềm, đậm đà gia vị sốt và tiêu đen ngon hết ý, ăn với cơm trắng thì hao vô cùng. Phần sốt tiêu đen bạn cũng có thể dùng bánh mì để chấm, cực kỳ hấp dẫn đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.