THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Móng giò hấp bia

Móng giò hấp bia là món ngon được rất nhiều người ưa chuộng nhất là trong dịp tết. Nếu bạn đã thưởng thức món này hẳn bạn sẽ muốn cả nhà mình cũng được như bạn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp!

1. Nguyên liệu

- 2 cái móng giò
- 2 lon bia
- Gừng, sả, tỏi: băm nhỏ
- Hành lá: thái nhỏ
- Ớt hiểm: thái nhỏ
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Dùng vỉ kẹp móng giò hơ qua trên lửa cho vừa săn miếng thịt và tạo mùi thơm. Rồi bóc móng và cạo sạch những mảng lông còn bám lại. Rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
Nếu có rơm, hãy đem thui móng giò cho thơm và vàng đẹp.
- Ướp móng giò với tất cả gia vị khoảng 30 phút cho ngấm. Nếu có thời gian thì ướp 5 giờ trong tủ lạnh.
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào xào qua móng giò cho săn lại và tạo màu đẹp khoảng 5 phút với lửa nhỏ. Sau đó trút móng giò vào bát lớn.
- Đổ bia vào nồi, sau đó đặt bát móng giò vào, đậy nắp và hấp với lửa vừa khoảng 40 phút.
- Hấp đến khi bia hơi cạn, móng giò chín thơm mềm là được.
- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
*Mách nhỏ: Nên chọn loại bia ngon có vị đắng nhẹ hoặc không đắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.