THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Kim chi om thịt heo

Braised Kimchi

Kimchi Jjim - 김치찜

Tuy đây là món ăn Hàn Quốc nhưng kim chi lại không hề xa lạ với nhiều chị em Việt Nam mình. Vì thế, hãy thử làm món kim chi kho thịt vào dịp cuối tuần này để đãi cả nhà xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 170g thịt ba chỉ hoặc thịt vai heo ( hoặc thịt vai, thit thăn bò)
- ½ muỗng cafe gừng mài nhuyễn
- 1 muỗng cafe tỏi băm nhuyễn
- 225g - 450g kim chi cải thảo (khoảng 1/4 cây cải thảo)
- ½ cup (120ml) nước kim chi
- 1 cup nước hầm cá cơm (hoặc nước lọc)
- 1 muỗng cafe bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc (Gochugaru)
- 1 - 2 cây hành lá, xắt khúc
- 1 muỗng cafe đường

2. Cách làm

- Thái thịt ba chỉ thành các miếng vừa ăn (hoặc có độ dày khoảng 1,25cm)
- Trộn đều thịt với gừng và tỏi băm.
- Cắt kim chi cải thảo thành 2 – 3 khúc.
- Cho thịt vào nồi, cho kim chi vào nồi thịt, thêm nước kim chi, nước và bột ớt. Đun sôi lên. Giảm nhiệt xuống ở mức lửa nhỏ vừa (medium low heat). Đậy nắp nồi lại vào kho thịt và kim chi cho đến khi mềm (từ 30 – 40 phút). Nếu nước trong nồi cạn quá nhanh thì có thể giảm nhiệt thêm chút nữa hoặc thêm nước vào.
- Thịt đã mềm thì cho hành lá và đường vào đảo lên một chút. Tắt bếp.
- Lấy kim chi kho thịt ra đĩa, dùng với cơm trắng ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Korean Bapsang)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 6 ounces pork belly or shoulder (or beef chuck, round, or loin)
- 1/2 teaspoon grated ginger
- 1 teaspoon minced garlic
- 1-1/2 pounds kimchi (1 quarter of the whole napa cabbage) 
- 1/2 cup juice from kimchi
- 1 cup anchovy broth (or water)
- 1 teaspoon gochugaru, Korean red chili pepper flakes (optional)
- 1 or 2 scallions, roughly chopped
- 1 teaspoon sugar

2. Instructions

- Cut the pork meat into large chunks (about 1/2-inch thick). In a pot, preferably with a thick bottom, combine the meat with the ginger and garlic.
- Cut the kimchi crosswise into 2 or 3 sections.
- Add to the pot with the meat. Add the kimchi juice, broth (or water), and the optional gochugaru. Bring it to a boil. Reduce the heat to medium low. Simmer, covered, until the kimchi and meat are tender, 30 – 40 minutes. If the liquid is evaporating too quickly, reduce the heat a bit further and/or add more liquid.
- Stir in the scallions and sugar, toss well, and turn off the heat.
- Serve with steamed rice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.