THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Thịt kho trứng cùng đậu bắp và ớt nhồi thịt

Thịt kho trứng là món ăn thuần Việt rất đỗi quen thuộc với tất cả mọi người trong khi khổ qua - cà ớt lại là một đặc sản của người Hoa mà chỉ những ai từng sinh sống hay có dịp ghé qua các khu phố Tàu mới được thưởng thức.
Cùng thử kết hợp 2 món thịt kho trứng và khổ qua cà ớt để tạo ra nét chấm phá hấp dẫn - mới lạ cho bữa ăn của gia đình!

1. Nguyên liệu

(cho 2 phần ăn)
- 200g thịt ba chỉ
- 50g chả cá
- 2 trái ớt sừng
- 6 trái đậu bắp
- 6 quả trứng cút
- 600ml nước dừa
- Nước màu (nước hàng)
- Hành tím, tỏi, gia vị

2. Cách làm

- Cắt lấy 1/4 phần thịt ba chỉ, cho vào máy xay thành giò. Trộn giò cùng chả cá, 1 tép tỏi, 1/2 củ hành tím băm, 2g muối, 5g bột nêm, 5g đường.
- Rửa sạch, cắt bụng và lấy hết hạt bên trong ớt sừng, đậu bắp ra.
- Nhẹ nhàng nhồi lại hỗn hợp giò vào bên trong.
- Đặt bếp lên chảo, cho dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả ớt sứng và đậu bắp nhồi vào chiên chín đều các mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Thái nhỏ thịt ba chỉ, ướp cùng nước màu, 30ml nước mắm, 2 tép tỏi, 1 củ hành tím băm, 15g bột nêm, 40g đường khoảng 20 phút.
- Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt ba chỉ vào đảo đến các mặt đến khi thịt săn.
- Sau đó cho phần nước ướp, nước dừa và trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ vào kho cùng khoảng 1 tiếng 30 phút.
- Dọn thịt kho trứng, ớt sừng, đậu bắp nhồi ra tô, ăn kèm với cơm trắng.
*Mách nhỏ:
- Cẩn thận khi nhồi chặt thịt vào ớt sừng, đậu bắp, tránh cho thịt bị rơi ra khi chiên
- Không nên chiên đậu bắp quá lâu, sẽ khiên đậu bị mềm
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.