THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Móng heo chiên nước mắm kiểu Thái

Móng heo thấm đẫm vị mặn ngọt, thơm thơm mùi nước mắm tỏi tiêu, là món ăn hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích.

1. Nguyên liệu

- 2 móng chân heo
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng tỏi ớt băm
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Móng heo cạo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Cho móng heo vào nồi ninh cùng 1 muỗng cà phê muối, móng heo vừa chín mềm thì vớt ra để ráo.
- Đem móng heo đi chiên vàng giòn da.
- Khuấy đều hỗn hợp gồm 1 muỗng tỏi ớt băm; 1 muỗng nước mắm; 1 muỗng đường; 1 muỗng cà phê tiêu. Khi móng heo đã vàng đều trút hỗn hợp này vào đun cho tới khi nước sốt sánh sệt lại thì tắt bếp.
- Dọn món ăn ra dĩa, rắc chút tiêu bột lên ăn nóng cùng cơm hoặc dùng làm món nhậu.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.