THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Giò heo xá xíu nướng

Hương vị thơm ngon, dai giòn và mới lạ của món giò heo xá xíu nướng sẽ khiến bất cứ ai nếm thử cũng phải mê mẩn.

1.  Nguyên liệu

- 3 móng giò heo, chặt miếng vừa ăn
- Để luộc giò heo: 1 củ sả đập dập, 1/2 củ hành tây bóc vỏ, 3 lát gừng tươi, 1 muỗng cafe muối
- Gia vị ướp thịt: 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu trắng, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào,  1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng cà phê nhỏ nước màu đỏ thực phẩm

2. Cách làm

- Giò heo cạo rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi 5 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh cho sạch.
- Đun 1 nồi nước khác, cho móng giò cùng sả, hành, muối và gừng với lửa vừa cho đến khi móng giò vừa chín là vớt giò heo ra, rửa qua nước lạnh để ráo.
- Giò heo cùng các gia vị còn lại cho hết vào 1 cái tô to, mang bao tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc miệng tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 2 tiếng hay qua đêm cho thật ngấm.
- Lò nướng được làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp giò heo đã ướp ra khay, đặt phần da ở trên. Cho khay giò heo vào lò nướng 25 phút cho da lên màu đỏ và có độ giòn, dai. Xung quanh cháy xém cạnh là hoàn tất.
- Lấy giò heo xá xíu ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.