THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Giò heo ngâm chua ngọt (2)

Ngày tết họp mặt không thể thiếu những món nhậu lai rai. Năm nay bạn hãy thử làm món giò heo ngâm chua ngọt để đổi khẩu vị cho cả nhà cũng như thiết đãi các vị khách tới dùng cơm nhé.
Thịt giò heo tuy béo nhưng không còn ngấy nữa vì đã được mùi thơm đặc trưng từ gừng, sả, lá chanh lấn át. Thịt và phần da heo thấm gia vị chua, ngọt, mặn, cay quả thực ai ăn cũng sẽ phải mê mẩn.

1. Nguyên liệu

- 1 giò heo 
- Sả, gừng 
- Ớt, lá chanh 
- 1 củ hành tây 
- Nước mắm, giấm, đường, muối

2. Cách làm

- Giò heo rửa sạch, chặt vừa ăn, luộc trong nồi nước sôi với 1 thìa café muối trong 5 phút cho sạch chất bẩn. Vớt giò ra, rửa lại với nước sạch. 
- Cho giò heo vào nồi nước khác luộc cùng với hành tây, gừng, sả cắt khúc và ít muối. Luộc trong khoảng 30 phút hay có thể thử bằng cách xiên đũa vào giò, nếu đũa xiên vào dễ dàng là giò đã chín. 
- Vớt giò heo ra thau nước đá lạnh cho giò không bị khô và đen. 
- Thái sợi củ gừng, cắt ớt lát mỏng, thái nhuyễn lá chanh thành sợi và chẻ nhỏ sả cây. 
- Hòa nước mắm chua ngọt để ngâm giò như sau: 50ml nước mắm + 100ml giấm trắng + 100ml nước + 80g-100g đường (tuỳ khẩu vị) + 1 thìa canh tương ớt. 
- Đun sôi nhẹ để đường tan hết, sau đó cho 4 nguyên liệu: gừng, sả, ớt, lá chanh vào. Tắt bếp, bắc nồi xuống. 
- Vớt giò heo ra âu và đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt vào. Bọc lại và cho vào tủ lạnh trong 10-12 giờ để giò ngấm.
- Gắp giò ra đĩa và thưởng thức cùng dưa kiệu. 

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.