THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Giò heo hầm mía

Thịt mềm thơm, ngọt thanh vị mía và nước dừa, ăn với cơm hay bánh mì đều hết sảy

1. Nguyên liệu

(cho 5 phần ăn)
- 1 cái bắp giò khoảng 1kg
- 2 khúc mía
- Nước dừa tươi
- Cà rốt, củ sắn
- Cải chua
- Tỏi băm
- Ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: 4 muỗng tương xí muội, 2 muỗng sa tế tôm, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng dầu màu điều

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch, ướp với số gia vị trên (trừ màu điều). Để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Cho dầu màu điều vào chảo phi với tỏi. Tỏi vừa dậy mùi thì trút thịt vào đảo tới đảo lui cho săn lại.
- Chẻ mía thành từng thanh dọc (khúc mía tròn chẻ làm 4), xếp mía vào đáy một chiếc nồi sạch. Cho bắp giò đã xào vào nồi, đổ nước dừa vừa ngập mặt thịt. Đậy nắp hầm cho thịt mềm.
- Cà rốt và củ sắn bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng chừng 2mm. Cho vào hầm chung khi thịt dã chín mềm.
- Cải chua rửa sạch, vắt bớt nước chua, xào sơ rồi múc nước hầm thịt qua nấu chung với cải cho thấm.
- Bày bắp giò lên đĩa với cả rốt, củ sắn và cải chua, dùng dao cắt thịt thành miếng vừa gắp. Trang trí bằng vài cọng ngò.
Mách bạn: không hầm cải chua chung với thịt vì sẽ tạo ra mùi không được thơm và làm đổi vị món ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Foodaholic/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.