THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Móng giò kho sả ớt

Móng giò có chứa hàm lượng collagen cao có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn và da chảy xệ, hãy ăn nhiều để làm đẹp da nào. 

1. Nguyên liệu

- 1 kg móng giò
- 3-4 nhánh sả
- 2 thìa canh sả băm
- Ớt quả, ớt bột
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Móng giò chặt khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng. 
- Cho móng giò vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ ra rổ và rửa lại dưới vòi nước lạnh cho thật sạch để loại bỏ tạp chất, để ráo.
- Sả cây tước bỏ bớt vỏ khô bên ngoài, dùng đầu cán dao đập dập.
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng 2 phút thì cho sả cây vào xào cùng.
- Cho thịt chân giò vào xào cùng với sả, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm, một thìa canh đường. Đổ vào một ít nước lạnh, đun sôi, đậy kín nắp.
- Đun sôi khoảng 10-15 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi đến khi thịt chân giò mềm vừa ý thì tắt bếp.
- Lấy móng giò ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm. 

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.