THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Móng giò hầm nước dừa

Phần móng giò được hầm mềm với cái vị béo ngấy của thịt, ngọt thanh của nước dừa, hương thơm ngào ngạt của các loại gia vị làm món ăn trở nên hấp dẫn, ăn với cơm hay bánh mì là ngon mê ly luôn.

1. Nguyên liệu

- Móng giò chặt khoanh nhỏ
- Quế, đinh hương, hành tím, gừng, tỏi
- Gia vị: mắm, hạt nêm, dầu hào, đường, tiêu

2. Cách làm

- Móng giò luộc sơ cùng chút muối, vớt ra ngâm vào nước lạnh và rửa sạch. Ướp móng giò với dầu hào, hạt nêm, tiêu, xíu mắm.
- Hành tím, đinh hương, gừng đập dập, tỏi, quế bẻ nhỏ rang thơm (có hoa hồi thì cho thêm).
- Thắng đường màu cánh gián và cho móng giò đã ướp vào đảo cho săn lại và cho các nguyên liệu còn lại (trừ nước dừa) vào.
- Chặt trái dừa lấy nước và đổ vào nồi móng giò, thêm nước để ngập thịt. Hầm khoảng hơn 1h đến khi móng giò mềm như ý và nước sệt lại.
- Lấy móng giò ra. Ăn kèm với com nóng hay bánh mì đều ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.