THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Móng giò hầm lạc và bí đỏ

Móng giò có tác dụng bổ huyết, thông sữa dành cho các bà mẹ sau khi sinh, kết hợp với lạc bùi bùi và bí đỏ ngọt mát.

1. Nguyên liệu

- 2 cái móng giò heo
- 1 miếng bí đỏ
- 1/2 bát con lạc
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm

2. Cách làm

- Móng giò heo rửa nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi cạo sạch lại, đem chặt miếng vừa ăn.
- Lạc ngâm vào nước lạnh 30 phút trước khi nấu. Nếu dùng lạc khô thời gian ngâm qua đêm hoặc 6-7 tiếng, sau đó đem luộc khoảng 20 phút trước khi cho vào hầm với móng giò.
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Đặt nồi lên bếp, cho hết chỗ móng giò vào nồi thêm lạc và nước lọc xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, nêm vào một ít muối.
- Đậy vung, để nhỏ lửa hầm trong 30 – 45 phút đến khi móng giò chín mềm, lạc bở là được.
- Cho tiếp bí đỏ vào đun cùng, đến khi bí mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisoa.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.