THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh nghêu nấu su su

Canh nghêu nấu su su hẳn sẽ là món canh đầy mới lạ góp phần phong phú cho thực đơn nhà bạn đấy, vừa dinh dưỡng lại rất dễ thực hiện chỉ với hai nguyên liệu chính bạn đã thể làm được ngay rồi. Nào hãy cùng thực hiện ngay món canh ngon này tại nhà với công thức hữu ích bên dưới nhé!

1. Nguyên liệu

- 2kg nghêu ( có thể mua tươi hoặc đã bóc vỏ sẵn)
- 2 quả su su
- Hành lá, ngò (rau mùi)
- Ớt
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu

2. Cách làm

- Ngao mua tươi về ngâm rửa sạch vài lần nước rồi cạo lấy thịt (hoặc mua sẵn thì rửa sạch lại).
Lý do không luộc ngao rồi mới lấy thịt là vì luộc thịt nghêu sẽ teo nhỏ hơn khi nấu canh sẽ không còn chất và thịt dày.
- Su su gọt vỏ rửa sạch sau đó cắt lát vừa ăn. Cho su su vào nồi nước sôi nấu cho chín.
- Sau khi su su đã gần mềm thì cho thịt nghêu vào nấu nhanh.
- Cuối cùng nêm lại gia vị vừa ăn và thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp ngay.
- Múc canh ra tô và trang trí với ít ngò.
Món canh này còn rất thích hợp ăn kèm với bún hoặc cơm như món soup nhanh. Hơn nữa rất phù hợp với trẻ nhỏ ăn dặm vì nhiều dinh dưỡng, mềm và dễ ăn. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.