Giò heo nướng giòn kiểu Đức dậy mùi nhờ sự thấm đượm của bia Đức cùng miếng thịt giòn giụm, thơm béo ăn cùng sốt mù tạt mang đến món ăn đặc trưng của xứ sở bia nổi tiếng thế giới này.
1. Nguyên liệu
- Giò heo: 1 cái
- Bia lúa mì Đức: 600ml
- Lá nguyệt quế (bay leave): 6 lá
- Giấm trắng: 3 muỗng canh
- Hạt carum (caraway seeds): 2 muỗng canh
- Hạt tiêu đen: 2 muỗng canh
- Mù tạt Dijon Pháp (Dijon mustard): 2 muỗng canh
- Nước sốt hạt mù tạt (whole grain mustard): 2 muỗng canh
- Kem whipping: 2 muỗng canh
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Hạt tiêu trắng: 1 muỗng canh
2. Cách làm
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C.
- Đun sôi nồi nước, cho vào lá nguyệt quế và hạt tiêu trắng, đun thêm khoảng 15 phút cho lá tiết mùi thơm.
- Cho giò heo vào nồi nước trên, thêm giấm trắng, nấu trong 45 phút. Giảm lửa, đậy nắp và đun tiếp trên lửa nhỏ khoảng 2 giờ hoặc cho đến khi giò mềm.
- Vớt giò heo ra khay, dùng khăn giấy thấm khô, và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút.
- Dùng túi ướp gia vị, cho vào trong đó giò heo, bia Đức, hạt carum, hạt tiêu đen trộn đều. Ướp trong khoảng 20 phút, mở túi lật lại miếng đùi heo.
- Cho giò heo vào lò đã bật sẵn, nướng khoảng 50-55 phút (hoặc đến khi bề mắt giò heo giòn vàng). Lưu ý, trong lúc nướng, cứ 15 phút lại lấy giò heo ra, quết bia Đức lên, trở mặt rồi lại tiếp tục cho vào lò nướng.
- Làm nước sốt mật ong mù tạt: mù tạt Dijon Pháp, mật ong, nước sốt hạt mù tạt và whipping cream cho vào chén, trộn đều.
- Xắt đùi heo thành từng lát mỏng. Khi ăn chấm cùng nước sốt mật ong mù tạt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét