Móng giò hầm ngũ vị mềm ngon, thơm nức mũi trong tiết trời lạnh thật là tuyệt.
1. Nguyên liệu
- Móng giò: 1 cái
- Quế: vài miếng nhỏ
- Hồi: 2-3 bông nhỏ
- Thảo quả: 1 quả
- Lá nguyệt quế: 1-2 lá
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành khô, tỏi
- Gia vị: Nước tương, đường, bột canh, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Móng giò cạo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi, luộc sôi trong khoảng 2-3 phút. Chắt bỏ nước luộc rồi rửa lại vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn.
- Ướp móng giò với chút bột canh, hạt nêm, nước tương và hạt tiêu rồi để qua 1 bên cho ngấm.
- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ. Rửa sạch gừng, quế, hồi, thảo quả, lá nguyệt quế. Cho tất cả các loại gia vị cùng hành và tỏi vào chảo. Đặt chảo lên bếp rang thơm các loại gia vị.
- Cho đường vào nồi, đun cho đường chuyển màu vàng cánh gián thì đổ phần móng giò vào. Nêm thêm chút hạt nêm, gia vị và nước tương rồi đảo đều trong khoảng 4-5 phút.
- Đổ nước ngập mặt móng giò, cho các loại gia vị đã được rang thơm vào.
- Đun sôi nước hầm móng, sau đó hạ lửa nhỏ hầm cho đến khi móng giò chín mềm, nước trong nồi cạn chỉ còn sền sệt thì tắt bếp.
- Trình bày móng giò hầm ngũ vị ra bát và ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét