Đảm bảo rằng, với món khoai sọ kho thịt này, nhiều bạn sẽ thích ăn miếng khoai sọ hơn là thịt cho mà xem.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 200g khoai sọ
- 1 củ hành khô
- 2 cánh hoa hồi
- Gia vị: Xì dầu, đường, nước màu
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Luộc qua thịt rồi vớt ra xả sạch, để ráo nước.
- Cho thịt vào chảo chiên áp chảo lửa to đến khi thịt xém vàng.
- Cho thịt vào nồi, thêm xì dầu, đường, nước màu, hành khô thái nhỏ và hoa hồi rồi đổ nước ngập thịt.
- Cho luôn khoai vào cùng với thịt rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn hết và keo lại là xong.
- Lấy món ăn ra bát và dùng nóng với cơm. Các bạn có thể rắc thêm một ít hạt tiêu để món ăn dậy mùi hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét