THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Móng giò hầm trà đen túi lọc

Black Tea Braised Pork Knuckle

Làm mới món chân giò hầm bằng cách thêm gia vị trà đen, hoa hồi để cảm nhận được vị ngon mới mẻ, giảm cảm giác ngán ngấy từ món canh với nguyên liệu quen thuộc này nhé!

1. Nguyên liệu

- 600g móng giò, chặt khoanh vừa ăn
- 5 gói trà đen túi lọc
- 1200 ml nước
- 2 thanh quế
- 1 củ hành tây
- 4 tai hồi
- 1 muỗng canh rượu nấu
- 2 cây hành
- 8 lát gừng
- 4 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 2 muỗng canh đường phèn
- 1 muỗng cafe tiêu
- Muối: vừa đủ

2. Cách làm

- Hành tây cắt thành khối lớn.
- Đun sôi một nồi nước, cho 4 lát gừng và 1 cây hành lá xắt khúc, rượu gạo, giấm và chân giò vào đun sôi 3 phút. Vớt chân giò ra thả vào tô nước đá để nguội.
- Đun nóng nồi, cho một ít dầu vào, thêm 4 lát gừng và hành tây vào xào thơm.
- Trút chân giò vào xào cùng 3 phút rồi thả hoa hồi, quế, đường vào xào trong 3 phút nữa.
- Thêm tiếp phần dọc hành còn lại, hạt tiêu, nước tương, túi trà đen và nước vào đun sôi. Đậy nắp và hạ nhỏ lửa, hầm trong 1 giờ.
- Gắp các túi trà ra và nấu thêm 20 phút nữa cho đến khi thịt mềm.
- Cho móng giò ra bát và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.