THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lòng nướng

Mát trời thưởng thức món lòng nướng dai dai, thơm thơm ăn kèm rau sống, chấm sốt cay cay thật đã miệng.

1. Nguyên liệu

- 500g lòng non
- 500g khấu đuôi hoặc lòng già
- 1 gói xốt ướp thịt nướng
- 5-7 củ sả
- 2 quả ớt
- 2 củ hành, tỏi
- Gia vị: Hạt tiêu, mắm, đường
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Dùng giấm hoặc chanh để khử mùi hôi của lòng non, khấu đuôi, lòng già, rửa nhiều lần nước tới khi lòng non, khấu đuôi sạch hết mùi hôi thì cắt miếng dài khoảng 3-5 cm.
- Hành, tỏi, sả bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ, ớt hiểm băm nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn sau đó cho vào bát đựng lòng.
- Thêm gia vị ướp cùng chút hạt tiêu, mì chính, ướp lòng non, khấu đuôi khoảng 1 giờ.
- Dùng chảo nướng để nướng lòng. Thêm chút dầu ăn rồi cho lòng vào nướng.
Lòng nướng ăn kèm với rau diếp xoăn và kim chi thì thật là tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.