THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Giò heo hầm chuối chát

Giò heo luôn mang đến cho chúng ta cảm giác ngấy vì có nhiều mỡ nhưng khi hầm với chuối chát, tất cả chất béo của giò heo thấm hết vào chuối chát nên giò không còn béo mà ngược lại miếng chuối chát rất đậm đà và có một vị ngon đặc biệt.
Đây là món ăn rất thích hợp cho ngày Tết, vì có thể ăn thay canh và cả món mặn, tùy theo ý thích mỗi gia đình có thể tăng lượng chuối hoặc lượng giò lên để thay thế cho món mặn. Đặc biệt, bên cạnh những món ăn dễ gây ngán như bánh chưng, bánh Tét, thịt kho tàu... thì món này là cứu tinh để bạn thấy ngon miệng trong những ngày Tết.

1. Nguyên liệu

- 20 trái chuối chát
- 1 cái giò heo trước
- 10 củ hành tím
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt (nếu thích)

2. Cách làm

- Giò heo làm sạch, chặt khoanh, trụng sơ và rửa lại thật sạch cho bớt mùi hôi, cho giò heo vào nồi với 4 lít nước, nêm 2 muỗng cafe muối, 1/2m bột ngọt và 2 muỗng canh đường. Nước sôi hớt bọt.
- Chuối chát cắt bỏ 2 đầu, các đường chỉ sống, đặt chiếc đũa cạnh trái chuối cắt khoanh nhuyễn (không đứt), cắt đôi trái chuối sau khi đã cắt khoanh nhuyễn.
- Cho chuối chát vào nồi nước luộc cho ra bớt nhựa, rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.
- Cho chuối chát vào nồi nước dùng, nước sôi hạ lửa nhỏ, nêm lại vừa ăn (hơi nhạt nhưng vẫn đủ vị ngọt) hầm cho đến khi nồi chuối chát trở màu tím đậm là đạt, nêm lại lần nữa.
Nếu nấu cho ngày Tết không cần hầm đến khi đạt, có thể hầm khoảng 1 giờ, sau đó mỗi bữa ăn hâm lại cho đến khi trở màu tím sậm là ăn ngon.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.