THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Giò heo kho sả ớt (1)

Giò heo vốn là món ăn yêu thích của nhiều người bởi nó béo mà không ngán nhờ có cả phần bì và gân giòn dai, thêm chút thịt săn chắc rất dễ ăn; bạn hãy thử thay đổi thực đơn nhà mình với món giò heo kho sả ớt cực đưa cơm này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 cái chân giò
- Tỏi, ớt, sả, hành tím
- Gia vị: nước mắm, đường

2. Cách làm

- Giò heo chặt thành từng khoanh, rửa sạch bằng nước muối, cạo sạch phần da bên ngoài.
- Tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ. Sả bào khoanh, nếu thích bạn có thể băm nhỏ.
- Cho 2 muỗng canh đường lên chảo dầu nóng, đợi đường chuyển sang màu vàng nâu...
... cho ít nước vào nồi rồi tắt bếp.
- Ướp giò heo với tiêu, 1/2 chỗ sả, tỏi, củ hành tím, nước mắm, bột nêm và nước đường khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Bắt chảo dầu nóng, cho phần tỏi, hành tím, sả còn lại vào phi cho thơm rồi thêm giò heo vào xào săn lại, cho chút nước vào, đậy nắp nấu cho mềm trong khoảng 30 phút là được.
- Lấy giò heo ra bát và thưởng thức. Món này ăn với cơm nóng rất hợp và đưa cơm, nhất là vào những ngày lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.