THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà rốt

Thịt ba chỉ kho cà rốt

Nếu bạn đang băn khoăn không biết ăn gì hôm nay. Hãy thử thay đổi thực đơn những món ăn nhàm chán đã quá quen thuộc với gia đình bạn bằng món thịt ba chỉ kho cà rốt cực ngon, cực lạ nhé.

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn: 400g. Bạn nên chọn thịt ba chỉ có loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.
- Cà rốt: 1 củ. Chọn mua những củ cà rốt có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng và trơn láng. Nếu củ cà rốt còn cành lá thì chọn loại có cành lá còn tươi xanh và không héo. Không mua cà rốt loại đã mềm nhũn hoặc quá khô héo.
 - 1 củ gừng
- Hành boa rô
- 2 tép tỏi
- ít nước màu
- hoa hồi
- Gia vị: vừa đủ

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Xắt nhỏ gừng, tỏi và hành boa rô.
- Cho thịt vào nồi, luộc sơ qua cùng gừng, hoa hồi để loại bỏ vị hôi. Gừng và hoa hồi còn có tác dụng làm thịt thơm hơn. Vớt thịt ra rửa sạch.
- Cắt cà rốt thành miếng vừa ăn
- Cho chảo không dính cho thịt ra bớt mỡ, hơi xém một chút.
- Thêm hành, gừng, tỏi và cà rốt vào chảo, đảo đều.
- Cuối cùng cho nước vào xăm xắp mặt thịt, đậy nắp đun sôi rồi giảm nhỏ lửa, hầm trong khoảng 40 phút đến khi thịt mềm, nước cạn khoảng 2/3 là được, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn.
- Lấy thịt ba chỉ kho cà rốt ra bát/đĩa với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.