THẾ GIỚI ẨM THỰC

Coca

Thịt ba chỉ kho Coca

Thịt ba chỉ kho Coca - nghe qua thì có vẻ thật lạ; bởi Coca vốn là nước giải khát chứ ai lại dùng làm gia vị nấu ăn bao giờ! Chính mình đã thật bất ngờ và ngạc nhiên khi biết món thịt ngon tuyệt mình đã ăn trong một nhà hàng được kho với Coca - có tên gọi rất mỹ miều: thịt kho kinh đô.
Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc thì thật bắt mắt nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho; chính bởi vậy không chỉ người lớn mà cả các bé chắc chắn cũng sẽ rất thích món này đấy!

1. Nguyên liệu

(cho 2-3 phần ăn)
- 300g thịt ba chỉ (nếu mua được thịt ba chỉ có thêm chút sụn nữa thì rất ngon)
- 1 lon nước ngọt Coca hay Pepsi
- 1 muỗng canh dầu màu điều 
- Hành tím, tỏi
- 1 hoa hồi
- 1 thanh quế
- Hành lá

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay.
- Tỏi và hành tím băm nhỏ.
- Ướp thịt với ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành tím băm, hành lá xắt khúc, nước mắm và một ít dầu màu điều, để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho vào 2 muỗng canh đường...
... đợi cho đường ngả màu cánh gián bạn trút thịt vào xào nhanh tay.
- Khi thịt bắt đầu săn lại bạn đổ nước Coca vào, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu và hạt nêm. Thả hoa hồi và quế vào cho thơm.
- Nồi thịt sôi thì hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp.
- Lấy thịt kho ra đĩa.
Ăn với cơm hay xôi trắng đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.