THẾ GIỚI ẨM THỰC

Salad bò bít tết

Món salad bít tết này chắc chắn sẽ trở thành món tủ của gia đình bạn đấy.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò phi lê
- 3 củ cải đỏ
- 4 quả cà chua bi
- 1 quả ớt ngọt nhỏ màu vàng 
- 1 /2 cọng cần tây
- 1 quả chanh
- 4 gốc hành lá (phần hành trắng)
- 3 quả ớt hiểm
- Rau mùi
- Húng quế
- 20g lạc rang
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh nước mắm
- 15g đường thốt nốt

2. Cách làm

- Đường thốt nốt cắt nhỏ. Tỏi ép dập, bóc vỏ rồi cắt thành miếng mỏng. Ớt cắt lát xéo.
Cho các gia vị vừa sơ chế vào cối giã, vắt nước cốt chanh trực tiếp vào cối rồi giã chúng thành hỗn hợp sánh quyện.
Sau đó cho nước mắm và dầu ăn vào trộn đều cũng hỗn hợp gia vị. Ta có nước sốt trộn salad.
- Cho lạc lên chảo nóng, rang vàng. Nếu sử dụng lạc rang sẵn thì bạn bỏ qua nước này.
- Đặt miếng thịt bò lên trên thớt. Rắc muối đều cả 2 mặt, kế đó rắc hạt tiêu đen và dầu ô liu. Đeo bao tay rồi mát xa miếng thịt để đảm bảo dầu thấm đều cả 2 mặt của miếng thịt.
- Làm nóng chảo trên lửa vừa rồi cho miếng thịt bò lên áp chảo mà không dùng dầu.
Chờ cho miếng thịt xém vàng thì lật chiên nốt mặt còn lại. Lật mặt miếng bít tết sau mỗi lần chiên, tổng thời gian chiên từ 3-5 phút tùy thuộc vào kích cỡ và độ dày của miếng thịt.
 Gắp miếng bít tết ra đĩa, để riêng.
- Lạc cắt nhỏ hoặc giã dập.
- Cần tây, củ cải, đầu hành trắng, ớt ngọt cắt lát xéo mỏng. Cà chua bổ đôi.
- Rau mùi và húng quế thái rối.
- Bít tết thái lát mỏng dài.
- Các loại rau cho vào bát trộn đều. Sau đó cho ra bát to hoặc đĩa sâu lòng.
Xếp bít tết cắt lát mỏng lên.
Rưới phần nước trộn salad đã pha vào và rắc lạc lên trên.
- Khi ăn hãy trộn đều lên và thưởng thức.
Món salad bít tết này vô cùng hấp dẫn và ngon miệng để bạn đãi cả nhà dịp cuối tuần đấy nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Amandatastes)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.