Từng miếng chả cá dai, thịt cá ngọt quyện lẫn với vị thơm của lá chanh, của sốt cà ri đỏ. Ăn kèm với nước chấm thơm ngon, chắc chắn sẽ làm cho tất cả chúng ta không cưỡng lại được đấy các bạn. Xem thử là chả cá của Thái Lan và Việt Nam thì có gì khác nhau không nhỉ ?
1. Nguyên liệu
*Phần chả cá:
-900g cá phi lê (có thể thay thế bằng cá thu, cá rô phi hay cá thát lát)
-1 quả trứng
-4 muỗng canh sốt cà ri đỏ Thái
-1 muỗng cà phê bột bắp
-2 muỗng cà phê đường
-4 – 5 quả đậu đũa hay đậu cô ve
-7 – 8 lá chanh
*Phần nước chấm:
-Dưa chuột, xắt lát mỏng
-Hành tím xắt nhỏ
-2 muỗng canh đậu phộng nghiền nát
-2 trái ớt hiểm (không bắt buộc)
-4 muỗng canh tương ớt ngọt (tương xí muội)
-1 muỗng canh giấm
2. Cách làm
- Cho cá vào máy xay, 1 muỗng cà phê bột bắp (bột ngô), 1 quả trứng, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm. 4 muỗng canh bột cà ri đỏ.
Xay nhuyễn.
Xay nhuyễn.
- Làm nước sốt chấm chả:
Đầu tiên cho dưa leo và hành tím vào bát.
Sau đó lần lượt cho thêm ớt hiểm, đậu phộng, tương ớt ngọt và giấm, khuấy đều.
Đầu tiên cho dưa leo và hành tím vào bát.
Sau đó lần lượt cho thêm ớt hiểm, đậu phộng, tương ớt ngọt và giấm, khuấy đều.
- Tay thoa một ít dầu ăn, dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cá cho vào tay, ấn dẹp ra, làm cho hết phần chả cá.
- Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, thả từng lát chả cá vào rán, rán lửa vừa để bề mặt bên ngoài lát chả cá vừa vàng thì phần bên trong chả cá cũng vừa chín.
Chúc các bạn thành công !
(Nguồn Tastemade)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét