Mỗi khi trời trở gió mà ngồi thu lu vừa xem phim vừa nhấp nháp đĩa ngô chiên cay mặn ngọt thì còn gì bằng các mẹ nhỉ?
1. Nguyên liệu
- 100g ngô khô
- 2 thìa nhỏ muối
- 3 thìa nhỏ đường
- 2 thìa ớt bột
- 1 bát nhỏ dầu ăn
- 2 thìa nhỏ muối
- 3 thìa nhỏ đường
- 2 thìa ớt bột
- 1 bát nhỏ dầu ăn
2. Cách làm
- Ngô khô bình thường trước khi chiên dầu ta phải ngâm 3 tiếng và luộc qua cho ngô mềm dẻo và nếu có thời gian lột vỏ ra càng tốt vì khi chiên ngô sẽ giòn tan (của mình là đã lột vỏ ra). Vớt ra đợi cho ngô khô nước.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ngô vào chiên ngập dầu, đảo đều tay đến khi ngô vàng giòn đều (chú ý để nhỏ lửa trong quá trình chiên).
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ngô vào chiên ngập dầu, đảo đều tay đến khi ngô vàng giòn đều (chú ý để nhỏ lửa trong quá trình chiên).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét