THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên xù

Khoai tây bọc xúc xích chiên xù

Fried sausage wrapped in potato

Chỉ cần bỏ ra 15 phút thực hiện, bạn có thể dễ dàng có được những viên khoai tây bọc xúc xích chiên xù thơm ngon, giòn rụm lại lạ miệng, ai nấy đều mê mẩn.

1. Nguyên liệu

- khoai tây: 1 kg
- xúc xích: 4 cái
- bột canh: 0.5 thìa
- tiêu: 0.25 thìa
- trứng: 2 quả
- mayonnaise: 2 thìa
- tương ớt: 2 thìa
- bột chiên xù: 1 gói

2. Cách làm

- Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các lát dày 1cm - 1,5cm.
- Cho khoai tây vào nồi xâm xấp nước, đem luộc chín.
- Sau khi vớt khoai ra tô, bạn dùng thìa nghiền nhuyễn khoai tới khi sền sệt như cháo.
- Bỏ xúc xích ra, cắt thành từng khúc nhỏ 3cm - 4cm sao cho vừa ăn. Tránh cắt dài quá, làm xúc xích khó chín hoặc bị cháy khi chiên.
- Dùng khoai tây nghiền bọc ngoài xúc xích thay cho lớp bột áo.
- Lăn viên khoai tây bọc xúc xích qua một lớp trứng, rồi lại lăn tiếp qua một lớp bột chiên xù.
- Đem khoai tây bọc xúc xích chiên trong chảo ngập dầu, tới khi vỏ ngả màu vàng mỡ gà đẹp mắt thì vớt ra.
- Trước khi bày ra đĩa, bạn có thể dùng giấy thấm dầu thấm bớt dầu còn đọng trên viên khoai, giúp món ăn ngon miệng hơn.
- Khi ăn, hãy phết thêm ớt và sốt mayonnaise lên phía trăng món khoai tây bọc xúc xích chiên xù thêm hấp dẫn nhé.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.