THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Hạt điều nướng mật ong

Honey Roasted Cashews

Có ai lại không thích những thứ vừa ngọt vừa mặn? Các loại hạt kiểu này là một lựa chọn hoàn hảo để làm đồ ăn nhanh và cũng rất dễ thực hiện.

1. Nguyên liệu

-450g hạt điều (cashew)
-2 tbsp mật ong
-1.5 tbsp siro phong (Maple Syrup)
-1.5 tbsp bơ nhạt (Unsalted Butter)
-1 tsp muối Kosher
-1 tsp Vanilla
-1/4 tsp bột quế (Cinnamon)
-2 tbsp đường

2. Cách làm

- Bật sẵn lò nướng ở 350 độ C và chuẩn bị một khay nướng có lót giấy bạc.
  Preheat oven to 350 degrees and line a baking sheet with tin foil.
- Trộn mật ong, siro phong và bơ trong bát. Cho bát vào lò vi sóng 25-30s cho bơ tan chảy.
  Measure out all ingredients and combine the honey, maple syrup and butter. Microwave until butter is melted {about 25-30 seconds}.
- Sau đó thêm muối, vani và bột quế vào trộn đều với bát bơ-mật ong.
  Then add salt, vanilla and cinnamon to the honey mixture and stir.
- Cho hạt điều vào bát, đổ bát mật ong ở trên vào trộn đều với hạt điều cho ngấm.
  Place cashews in a medium size bowl, pour the honey mixture over the nuts and toss.
- Đổ hạt điều vào khay nướng và dàn ra. Cho khay vào nướng 6 phút.
  When coated spread on the prepared cookie sheet {forming a single layer} and bake for 6 minutes.
- Lấy ra trộn lại một lần nữa rồi cho hạt điều trở lại lò nướng thêm 6 phút nữa cho hạt điều chín đều.
  Remove from oven, toss again and place back in the oven for 6 more minutes.
- Lấy hạt điều ra khỏi lò nướng và đổ vào bát, trộn với 2 thìa canh đường và xíu muối.
  Remove and pour into a clean bowl, toss with the 2 tablespoons of sugar and a little salt to taste
- Để nguội
   Let cool, stirring occasionally.
- Khi hạt điều đã nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín để bảo quản.
  When completely cool pour into a glass jar with an air-tight lid.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Simply Scratch)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.