THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Lê chưng mật ong trị ho

Với vài bước đơn giản, bạn đã có món tráng miệng thơm mát, bổ dưỡng cho những ngày nóng nực. Đây cũng là cách chữa ho rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng đấy!

1. Nguyên liệu

-2-3 trái lê
-50ml mật ong
-2-3 nhánh hoa hồi
-1 cây quế

2. Cách làm

- Lê rửa sạch, gọt vỏ, để lại phần cuống cho đẹp.
- Cho mật ong, nước lọc vào nồi nhỏ sao cho lượng nước ngập trái lê.
 Đun hỗn hợp sôi lăn tăn, cho hoa hồi, quế vào nồi nước đến khi nước sôi lớn thì cho trái lê vào.
- Đun với lửa liu riu cho lê thấm và mềm. Trong khi đun, dùng 1 miếng giấy nhôm đậy lên trên nồi, chừa phần cuống lê ra. Khi lê đã mềm, lấy lê ra chén cho nguội, bỏ vào tủ lạnh. Phần nước hầm lê, nấu cho cô đặc lại (Có thể cho thêm nước ép lê vào đun).
- Khi dùng, múc nước lê chan vào trái lê. Món này dùng lạnh mới ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.