Cách làm khoai lang chiên sốt caramel vàng ươm óng ả. Một món ăn vặt ngọt dịu, bùi thơm với giá cả lại rất là rẻ, chắc chắn cả nhà bạn sẽ rất thích thú đấy!
1. Nguyên liệu
-300g khoai lang
-100g đường trắng
-150ml dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, chẻ mỗi củ thành 4 thanh đều nhau sau đó cắt mỗi thanh thành những lát xéo dày 0.5 cm. Với độ dày như vậy thì lớp vỏ vừa giòn, phần khoai được bùi.
- Đun nóng già 200ml dầu ăn, cho khoai lang vào chiên với lửa vừa.
- Khi thấy những miếng khoai lang xuất hiện lớp phù và nổi lên trên dầu thì mở lửa to.
- Chiên thêm một lúc cho khoai hơi ngả màu vàng cam thì vớt ra để ráo dầu.
- Cho vào chảo 100g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, thêm ít nước rồi đun lửa lớn.
- Khi đường chảy vào hơi chuyển sang màu vàng nhạt thì cho khoai chiên vào đảo và xóc đều tay.
- Cho khoai tây chiên ngào đường ra đĩa, rắc thêm ít mè trắng và thưởng thức nóng nhé!
Chớ để lâu món ăn dễ bị mềm và kém ngon đấy! Món ăn này hợp ý với các bạn hảo ngọt luôn đấy!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét